Đây là sự kiện thứ 2 trong chuỗi sự kiện của chương trình TOP 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 – Mark of Respect do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng Bstyle.vn và Câu lạc bộ Phong Cách Doanh Nhân phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông & Đầu tư Nam Hương và Cục xúc tiến du lịch Malaysia tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Royal Salute.

Gần 40 người trong đoàn gồm các doanh nhân và phóng viên báo đài trên cả nước vừa xuống sân bay đã được đại diện Tổng cục Du lịch Malaysia chào đón nồng nhiệt. Chiếc xe buýt có in tên chương trình Leader talk thật lớn và đẹp mắt cùng với 2 chiếc xe moto của cảnh sát dẫn đường đã sẵn sàng để đưa đoàn về Berjaya Times square - một trong những khu phức hợp nổi tiếng nhất thủ đô Kuala Lumpur. Tất cả thành viên trong đoàn đều cảm thấy phấn khởi vì sự tiếp đón trọng thị này.

 Ngày hôm sau, đoàn có mặt tại trụ sở chính của một ngân hàng có lịch sử hơn 100 năm để tham dự chương trình Leader Talk với chủ đề Tài chính và Ngân hàng. Ngày 16/6/2012, đoàn tiếp tục tham dự chương trình Leader Talk thứ hai với chủ đề Chia sẻ kinh nghiệm của một doanh nhân hàng đầu Malaysia do ông Tan Sri Dato'Sri Vincent Tan Chee Yioun – Chủ tịch tập đoàn Berjaya Corporation Berhad trình bày tại khách sạn Times Square. Ông là người khai sinh và lãnh đạo một tập đoàn đa ngành có tầm vóc lớn nhất Malaysia, có nhiều dự án đầu tư trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với kinh nghiệm vượt qua khủng hoảng, đứng lên từ những thất bại, ông Tan Sri Dato' Seri Vincent Tan đã mang đến cho các doanh nhân những bài học quý giá. Theo ông, vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp là khi hoạch định chiến lược phát triển, doanh nghiệp không bao giờ được phép quên dự báo khả năng gặp rủi ro, cũng như dự phòng các biện pháp hạn chế và khắc phục hậu quả. Đặc biệt, nếu biết chủ động giữ vững nguồn tài chính, các doanh nghiệp sẽ tránh được những nguy cơ tiềm ẩn có thể sẽ bùng phát vào bất cứ lúc nào.

Bên cạnh những / sẻ trên, ông cũng dành nhiều thời gian để nói về những điều góp phần đưa Malaysia nói chung và các doanh nghiệp nói riêng đi đến thành công. Đó chính là nhờ năng lực quản lý, điều hành hoạt động tài chính của lãnh đạo quốc gia, đặc biệt là cựu Thủ tướng Mahathir Mohamed, người được xem là có uy tín xuyên thế kỷ của Malaysia.

Ngoài 2 buổi Leeader Talk, các doanh nhân còn đi tham quan, mua sắm tại những điểm đến nổi tiếng ở Kuala Lumpur. Tối ngày 16/6/2012, đoàn doanh nhân Việt Nam đã tham dự một buổi tiệc chiêu đãi đặc biệt với nhiều tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc tại The Chateau – một khu du lịch 6 sao trên đồi Berjaya Hill. Sau nhiều tiết mục múa dân gian truyền thống đặc sắc của Đoàn nghệ thuật Malaysia, ban nhạc Philipine đã mang đến cho người nghe những âm điệu hiện đại qua tiếng đàn ghi ta điêu luyện. Chị Nguyễn Thu Trang – giám đốc điều hành thương hiệu Lady Luxury, anh Diệp Khắc Cường – Tổng giám đốc FNC, anh Dương Quốc Nam – Chủ thương hiệu Phố Xinh cũng đã hát giao lưu với những ca khúc sôi động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khách mời. Có lẽ gây ấn tượng nhất là tiết mục hát song ca giữa chị Đường Thu Hương – CEO IDG và ông Tan Sri Dato' Seri Vincent Tan trong bài hát trữ tình "Ánh trăng hiểu lòng em". Đêm tiệc âm nhạc đã mang đến cho mọi người những giờ phút thật thoải mái, thư giãn, đồng thời được hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống với bản sắc độc đáo của hai nước.

Trưa ngày 17/6/2012, cả đoàn tạm biệt Malaysia để về Việt Nam. Tại phi trường, các doanh nhân không quên cám ơn cả 2 cảnh sát đã dẫn đường bằng mô tô cho đoàn trong suốt những ngày qua. Được / sẻ cùng nhau những tâm tư, những trăn trở, niềm đam mê trong công việc và cả những niềm vui, nụ cười trong 4 ngày qua, các doanh nhân của cả 2 miền Nam - Bắc như cảm thấy gần nhau hơn, thân thiết hơn.

Bà Mai Thu Huyền – CEO công ty Tincom Media, đã từng được bình chọn vào Top 20 Phong cách doanh nhân năm 2010 bày tỏ: "Tôi biết đến chương trình Phong cách doanh nhân 3 năm nay và thấy rằng, chương trình ngày càng nâng được tầm vóc quốc tế. Chuyến đi đã giúp các doanh nhân có dịp gần gũi nhau hơn, học hỏi nhiều kinh nghiệm và tận hưởng nhiều niềm vui, thư giãn – đây được xem như một món quà lớn dành cho doanh nhân trong giai đoạn khó khăn hiện nay".

Ông Diệp Khắc Cường - Tổng giám đốc công ty FNC cho rằng: "đây là một sự kiện rất thành công, đem đến nguồn năng lượng mới và tư duy trẻ hơn cho doanh nhân. Mong rằng BTC chương trình TOP 100 Phong Cách Doanh Nhân sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện bổ ích như thế này".