Chương trình được tổ chức đặc biệt dành riêng cho các cựu học viên trong tất cả các chương trình đào tạo dài hạn, ngắn hạn khác nhau của FSB trong nhiều năm vừa qua. 

Buổi hội thảo bắt đầu với bài giảng làm rõ về định nghĩa “Hệ sinh thái” - bắt đầu từ những nhóm nhỏ, có quan hệ gần gũi mật thiết với mỗi con người như là gia đình, môi trường sống xung quanh rồi mở rộng ra là xã hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh cũng đề cập đến thực trạng chuyển đổi số và phát triển không ngừng của internet trên thế giới khiến “Hệ sinh thái quản trị doanh nghiệp, gia đình, đời sống thay đổi hoàn toàn. Internet đi vào mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta.”
 
Từ đó, giáo sư càng khẳng định hơn tầm quan trọng của việc bắt kịp tốc độ thay đổi liên tục của thị trường toàn cầu bởi một doanh nghiệp sẽ không thể trụ vững nếu tốc độ thay đổi của thị trường đi nhanh hơn tốc độ thay đổi của doanh nghiệp.
 
 
 
Vì vậy, để có thể liên tục cải tiến và thay đổi hệ sinh thái quản trị đạt hiệu quả cao, giáo sư Hà Tôn Vinh nhấn mạnh về vấn đề Khởi nghiệp “lại”, nghĩa là mỗi người phải không ngừng nỗ lực học tập, nâng cao trình độ kiến thức, không ngừng cập nhật và mở rộng tư duy kinh doanh - “Không dùng bản đồ cũ để tìm ra miền đất mới”. Đồng thời, mỗi chúng ta cần phải biết ứng dụng các kiến thức và kinh nghiệm một cách khéo léo có chọn lọc và sáng tạo vào quản trị doanh nghiệp. 
 
Cuối VIP Talk là khoảng thời gian trả lời thắc mắc về những vấn đề liên quan tới quản trị doanh nghiệp của học viên từ giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh. Kết thúc hội thảo, giáo sư cũng gửi gắm hy vọng đến Viện Quản trị & Công nghệ FSB sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong việc đào tạo nhân lực giúp thức tỉnh linh hồn rồng thiêng Việt Nam vươn xa hơn, sánh vai các cường quốc năm châu, giống như cách Nhật Bản đã đánh thức phượng hoàng, nâng cao vị thế đất nước trên thương trường quốc tế. 
 
 
VIP Talk “Hệ sinh thái quản trị toàn cầu - Dẫn đầu kỷ nguyên mới” là chương trình được tổ chức nhằm thực thi chiến dịch "Tri ân Ba tư" do Tập đoàn FPT phát động nhân kỉ niệm 34 năm thành lập tập đoàn. 
 
Giáo sư Augustine Hà Tôn Vinh đã có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động giáo dục - đào tạo, và làm việc tại vùng Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu, và Tây Phi trong nhiều lĩnh vực điều hành và quản lý, bao gồm việc xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh, quản lý dự án, tư vấn đầu tư trong các liên minh kinh tế chiến lược. Giáo sư đã tham gia nhiều dự án lớn trên 20 nước, đặc biệt là tại Hoa kỳ, Bỉ, Trung Quốc, Philippines, Đài loan, Thái lan, Ai Cập, Việt nam, Mông cổ và nhiều nước ở Tây Phi. Giáo sư Hà Tôn Vinh là công dân Hoa kỳ, đã làm việc ở nhiều nước và tham quan hơn 90 quốc gia. … 

TheoTin FSB