Từ ngày 14-17/6/2012, đoàn doanh nhân và báo chí Việt Nam đã tham dự chuyến du lịch – hội thảo chủ đề "Leader Talk – / sẻ kinh nghiệm của tỷ phú Malaysia" do ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng Bstyle.vn và Câu lạc bộ Phong Cách Doanh Nhân phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông & Đầu tư Nam Hương và Cục xúc tiến du lịch Malaysia tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Royal Salute. Đây là sự kiện thứ 2 trong chuỗi sự kiện của chương trình TOP 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 – Mark of Respect.

Gần 40 người trong đoàn gồm các doanh nhân và phóng viên báo, đài của Việt Nam vừa xuống sân bay đã được đại diện Tổng cục Du lịch Malaysia chào đón nồng nhiệt. Nhìn từ xa, tên chương trình Leader Talk được in sắc nét trên chiếc xe buýt cùng 2 chiếc mô tô của cảnh sát đang sẵn sàng dẫn đường đưa đoàn về Berjaya Times Square - khách sạn 5 sao của tập đoàn Berjaya tại thủ đô Kuala Lumpur. Tất cả thành viên trong đoàn đều cảm thấy thật phấn khởi vì sự tiếp đón trọng thị này.

Ngày 15/6/2012, đoàn có mặt tại một ngân hàng lớn của Malaysia để trao đổi về chủ đề Tài chính và Ngân hàng. Ngày 16/6/2012, đoàn tham gia Chương trình Leader Talk được tổ chức tại khách sạn Times Square với chủ đề Experience of a Malaysia Tycoon do tỷ phú Tan Sri Dato'Sri Vincent Tan Chee Yioun trình bày. Ông là người khai sinh và đứng đầu Berjaya Corporation Berhad. Không chỉ lãnh đạo một tập đoàn đa ngành có tầm vóc lớn nhất Malaysia, ông còn đầu tư ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo / sẻ của ông, những vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp là khi hoạch định chiến lược phát triển, doanh nghiệp không bao giờ được phép quên dự báo khả năng gặp rủi ro đến từ nhiều hướng khác nhau. Quan trọng hơn nữa, cần dự tính hết các biện pháp hạn chế và khắc phục hậu quả sau đó. Đặc biệt, nếu biết chủ động giữ vững nguồn tài chính, các doanh nghiệp sẽ tránh được những nguy cơ tiềm ẩn có thể sẽ bùng phát vào bất cứ lúc nào. Ông cũng khẳng định, là một doanh nhân, nếu không có đủ ý chí và bản lĩnh để giữ chữ tín, không có thiện tâm hướng về cộng đồng thì doanh nghiệp khó phát triển bền vững. Bên cạnh đó, doanh nhân cần tỉnh táo trước mọi diễn biến của đời sống chính trị, biết khiêm tốn học hỏi và tuân thủ những chủ trương đúng đắn, nhạy bén tiếp thu những sáng tạo mới trên thế giới.

Ngoài hai buổi nói chuyện với các nhân vật nổi tiếng, đoàn đã đi tham quan các công trình, dự án lớn tại Kuala Lumpur, mua sắm tại các trung tâm thương mại, ... Đặc biệt, tham dự một buổi tiệc chiêu đãi với nhiều tiết mục giao lưu văn hóa đặc sắc tại The Chateau – một khu du lịch 6 sao mang kiến trúc của tòa lâu đài trên đồi Berjaya Hill. Đêm tiệc âm nhạc với nhiều màu sắc của Malaysia và Việt Nam đã mang đến cho mọi người những giờ phút thật thoải mái, thư giãn, đồng thời, được hiểu thêm về nền văn hóa truyền thống với bản sắc độc đáo của Malaysia.

Chuyến đi đã thành công hơn cả sự mong đợi của nhiều người, các doanh nhân Việt Nam đều cảm thấy hài lòng về những gì thu nhận được. Họ thật sự cảm ơn Ban tổ chức đã tạo một cơ hội tuyệt vời để họ có thể trải nghiệm những điều thú vị trong công việc cũng như cuộc sống.