Chương trình mang tính sáng tạo, liên ngành; kết hợp với các lý thuyết lãnh đạo, các mô hình, khái niệm, phương pháp và kỹ năng lãnh đạo và quản trị; có các tình huống hướng dẫn thích hợp giúp các tổ chức và doanh nghiệp đổi mới phong cách lãnh đạo, quản lý, kinh doanh trong nền kinh tế tri thức, giai đoạn hội nhập và toàn cầu hóa. Chương trình sử dụng giáo trình bằng Cao học Quản trị Chiến lược (Master of Science in Strategic Leadership) của đại học Tổng hợp California Miramar.

Khóa học giúp các nhà lãnh đạo hoạch định chiến lược phát triển, tăng cường tầm nhìn, tạo thêm động lực, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy nghĩ và đưa ra các quyết định chiến lược, dẫn đầu trong việc thay đổi tổ chức và doanh nghiệp; thêm kĩ năng giao tiếp và truyền thông hiệu quả.

Sự kết nối và tạo mối quan hệ khăng khít giữa các học viên trong khóa học gồm các thành viện HĐQT; Tổng giám đốc; Ban điều hành các tổng công ty lớn; các doanh nghiệp tài chính, đầu tư lớn trong và ngoài nước; tạo điều kiện phát triển quan hệ đối tác có một không hai cho doanh nghiệp và cho mỗi cá nhân.

Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình bao gồm các giảng viên, chuyên gia, học giả quốc tế, những người có nhiều kiến thức chuyên môn và thực hành trong nhiều lĩnh vực đến từ Đại học California Miramar - Hoa Kỳ; từ khu vực Châu Á Thái Bình Dương và các giáo sư, tiến sỹ uy tín hàng đầu trong nước.

Tài liệu và học trình sử dụng trong chương trình được mua bản quyền của tổ chức McGraw Hill, Nhà xuất bản sách giáo khoa lớn nhất thế giới và được dịch, in sang tiếng Việt.

Sau khóa học sẽ có điều kiện tham dự khóa đào tạo và tham quan Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á gặp gỡ các đối tác đầu tư quốc tế, các cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhiều chuyên gia trên thế giới.

Trung tâm đào tạo tọa lạc tại phòng học, phòng hội thảo các khách sạn 3-4 sao, đầy đủ phương tiện cho một khóa học lãnh đạo cao cấp quốc tế.